Novaland được Lâm Đồng đồng ý khảo sát quy hoạch khu đô thị phức hợp 30.000ha

Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn liên quan đến đề xuất khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova tại huyện Bảo Lâm và Thành phố Bảo Lộc.

Cùng với đó UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương cho Novaland nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực hồ Đắk Long Thượng thuộc huyện Bảo Lâm và một phần phường Lộc Phát, phường 01 Thành phố Bảo Lộc.

Việc lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực hồ Đắk Long Thượng cần đảm bảo thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch của địa phương, phù hợp với định hướng đồ án quy hoạch vùng huyện Bảo Lâm nói riêng và Thành phố Bảo Lộc nói chung và các vùng cận tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040.

Và UBND tỉnh yêu cầu Novaland phải chịu mọi chi phí, rủi ro trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập ý tưởng quy hoạch và không yêu cầu bồi hoàn kinh phí cùng như không gắn với bất cứ điều kiện nào.

Ý tưởng quy hoạch của khu vực sau khi được hoàn thiện và quy hoạch vùng huyện được phê duyệt, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ xem xét việc tài trợ kinh phí lập quy hoạch đảm bảo phù hợp với quy định.

Ngoài ra việc  thực hiện dự án đầu tư trong phạm vi quy hoạch sẽ được tỉnh Lâm Đồng xem xét, kêu gọi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành. Văn bản này được ban hành ngày 27/04/2022 thời gian hoàn thành ý tưởng không quá 2 tháng. Đơn vị tư vấn cũng được yêu cầu phải đảm bảo năng lực, kinh nghiệm cũng như thực hiện ý tưởng quy hoạch đảm bảo chất lượng và tiến độ theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao cho UBND Thành Phố Bảo Lộc huyện Bảo Lâm làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova để xác nhận cụ thể phạm vi ranh giới, tiếp nhận kinh phí tài trợ lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực trên khu vực phù hợp với nhu cầu. Đảm bảo trong quá trình quy hoạch không xảy ra chồng lấn ranh giới với các đồ án quy hoạch khác đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu.

Ngày 22/02/2022 Novaland đã có văn bản chính thức gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng về việc xin chủ trương khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đắk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Và theo đề xuất của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova- Novaland thì doanh nghiệp sẽ đầu tư và xây dựng một khu đô thị phức hợp với diện tích khoảng 30.000ha bao gồm nhà ở, trung tâm thương mại, biệt thự du lịch, công viên, trường học,…

Nếu được thông qua thì Novaland sẽ cùng các đối tác trong và ngoài nước nhanh chóng bắt tay vào khảo sát, nghiên cứu và lập ý tưởng quy hoạch khu đất. Và đề xuất báo cáo đầu tư lên UBND tỉnh Lâm Đồng theo đúng trình tự để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *