Mức độ quan tâm bất động sản trên cả nước tăng trở lại

Số liệu từ Batdongsan.com cho thấy, sau đợt sụt giảm mạnh gần 9 tháng qua, chỉ số mức độ quan tâm bất động sản trên cả nước đã tăng nhẹ 1% trong quý II/2023.

Không chỉ  ghi nhận sự gia tăng về mức độ quan tâm, tìm kiếm, theo dữ liệu từ batdongsan.com, từ đầu quý 3/2023, thị trường đã nhen nhóm những tín hiệu tích cực hơn, trong đó, nhiều chủ đầu tư rục rịch triển khai dự án mới, một số khu vực hoạt động mua bán đã trở lại.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc của Batdongsan.com nhận định: “Quý 3/2023 chúng tôi ghi nhận những tín hiệu khả quan hơn so với giai đoạn trước. Điều này phản ánh sự hồi phục về mặt tâm lý dưới góc độ của 3 yếu tố. Thứ nhất là giảm trần lãi suất huy động, thứ 2 là tăng trưởng tín dụng và thứ 3 là chính sách BĐS , và những điều này đã làm gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư. Chúng tôi cho rằng, những tín hiệu tích cực sẽ không ngay lập tức hồi phục mà sẽ có độ trễ. Do đó, những tín hiệu đầu tiên trong quý 3 cho chúng ta thấy thị trường dần ổn định hơn”.

Cũng theo các chuyên gia, những tín hiệu tích cực về sức cầu cho thấy, từ nay đến cuối năm, bức tranh thị trường bất động sản 2023 sẽ có những mảng tươi sáng giúp thị trường dần tan băng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *